Niềng răng thẩm mỹ – lợi nhiều mà hại cũng không ít

176
Niềng răng thẩm mỹ – lợi nhiều mà hại cũng không ít

Khi nói đến niềng răng chắc chắn ai cũng liên tưởng đến hình ảnh hàm răng phải mang chiếc mắc cài. Tuy nhiên đối với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nha khoa như hiện nay thì phương pháp niềng răng thẩm mỹ đã được cải tiến hơn bao giờ hết thay thế toàn bộ những phương pháp truyền thống đó chính là loại mắc cài không chỉ mang đến hiệu quả tốt mà còn mang tính thẩm mỹ cho người sử dụng.

Phương pháp niềng răng này đòi hỏi các phòng khám nha khoa uy tín phải có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, cùng với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm, có tay nghề tốt, có trình độ chuyên môn cao để có thể đưa ra các dự đoán tương đối được hướng răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng. Kỹ thuật niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng và điều chỉnh lại các khớp cắn về đúng vị trí của nó ở cung hàm. Các mắc cài sẽ được liên kết với nhau bởi các dây cung, các dây cung này có nhiệm vụ tạo lực để kéo các răng di chuyển từng chút một mà không khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn hay khó chịu.

Với những công nghệ hiện đại ngày nay liệu kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ sẽ đem lại những lợi ích gì? Có gây hại gì đối với sức khỏe của con người hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có được hiểu biết sâu sắc hơn.

Lợi ích của kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ có nhiều điểm lợi ích cho mỗi người

Mang lại tính thẩm mỹ cao: Đây là lợi ích đầu tiên mà pương pháp niềng răng thẩm mỹ mang lại cho mỗi chúng ta. Vì thế mà không ít người có hàm răng khá đều, khá đẹp nhưng họ vẫn quyết định bỏ thêm thời gian và chi phí để niềng răng bởi chắc chắn họ muốn nụ cười của mình mang lại sự tự tin cho chính bản thân họ.

Giúp cho khả năng ăn nhai thức ăn thuận lợi hơn: Khi bạn có một hàm răng bị lệch, không ngay ngắn thì sẽ gây ra khó khăn cho quá trình ăn và nhai thức ăn. Nếu như điều này không được khắc phục kịp thời nó sẽ gây tổn thương không nhỏ cho khớp cắn, đau đầu….

Giúp giảm áp lực cho quai hàm: Với những người có hàm trên hoặc hàm dưới hô quá nhiều, răng chìa ra phía trước đều rất có hại cho hàm răng, gây khó khăn cho quá trình ăn nhai của bạn. Khi khớp cắn quá sâu, người bệnh cũng có thể cắn vào phần mô răng bên trong lại ảnh hưởng đến xương hàm.

Giúp bạn có một hàm răng đẹp, khỏe mạnh trong tương lai: Khi niềng răng thẩm mỹ hơi thở của bạn sẽ được thay đổi theo từng giai đoạn và điều này cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Khi lớn tuổi khuôn mặt sẽ bị mất cân đối, hàm răng sẽ có hiện tượng nghiến chặt, bị mài mòn, có thể bị nhô ra ngoài làm răng lung lay và dễ rụng, gây ra nhiều chứng bệnh về răng miệng. Chính vì thế mà quyết định niềng răng sớm sẽ là cách đầu tư cho sức khỏe răng miệng lâu dài trong tương lai là điều sáng suốt mà bạn nên thực hiện.

Niềng răng thẩm mỹ có gây hại gì không?

Niềng răng thẩm mỹ có hại gì không?

Các nha sĩ đến từ các phòng khám nha khoa nổi tiếng cho hay rằng niềng răng là cách giúp cho hàm răng của bạn đều hơn, khỏe mạnh hơn, tạo nên sự hài hòa cho khuôn mặt. Tuy nhiên nếu chỉnh răng không đúng rất có thể sẽ gây ra rất nhiều các vấn đề không tốt cho hàm răng và ảnh hưởng đến vẻ đẹp cho khuôn mặt bạn.

Trong một số trường hợp người bệnh muốn niềng răng sẽ phải nhổ đi răng nanh, có người phải nhổ răng hàm. Răng nanh rất quan trọng đối với chức năng nhai và thẩm mỹ mà không một loại răng nào có thể thay thế được. Khi răng nanh mọc lệch ra ngoài nhiều trường hợp bệnh nhân yêu cầu nhổ hoặc nha sĩ chỉ định nhổ nhưng việc này sẽ có ảnh hưởng lớn đến khớp cắn, khớp thái dương sau này. Nếu tình trạng hàm răng của người bệnh bị nhô ra phía trước thì buộc phải nhổ răng hàm trong cùng mới đẩy dần hàm từ trước vào bên trong được.

Nếu trong quá trình niềng răng dùng lực quá mạnh sẽ có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng, làm răng yếu đi, ảnh hưởng đến cả hệ thống nhai và khớp thái dương. Thậm chí răng có thể bị lung lay dẫn đến bị mất răng do niềng răng không đúng cách.

Một vài trường hợp khác sử dụng phương pháp niềng răng không đúng còn có thể làm mất đi vẻ hài hòa, cân đối vốn có của khuôn mặt.

Niềng răng thẩm mỹ có thực sự tốt cho chúng ta?

Lợi ích và tác hại khi niềng răng thực sự khiến cho không ít người phải có sự cân nhắc thật kỹ lưỡng mới đưa ra được quyết định cụ thể, chính xác. Vai trò của nha sĩ và địa chỉ niềng răng uy tín đóng vai trò quan trọng có thể quyết định đến 90% khả năng thành công của ca niềng răng thẩm mỹ. Chính vì thế mà bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và có những quyết định sáng suốt nhất khi muốn cải thiện hàm răng của chính mình nhé!

Chia sẻ