Những căn bệnh nam khoa giết chết chất men đàn ông

271
Những căn bệnh nam khoa giết chết chất men đàn ông

Nam giới thường ít quan tâm đến các bệnh ở vùng kín do còn ngại ngùng và các dịch vụ thăm khám vùng kín tại Việt Nam vẫn chưa thật sự phát triển. Việc tìm hiểu về các căn bệnh nam khoa sẽ giúp cánh mày râu biết chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình một cách hợp lý hơn.

Nhiều người thường lầm tưởng nam giới thường ít mắc bệnh ở vùng kín hơn nữ giới. Sự thật không phải vậy. Nếu nam giới không biết bảo vệ sức khỏe của mình thì cũng rất dễ mắc phải một trong các bệnh nam khoa dưới đây, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm sinh lý cũng như sức khỏe sinh sản sau này.

1.Các căn bệnh liên quan đến bao quy đầu

Bao quy đầu chính là lớp da mỏng bao quanh đầu dương vật của nam giới. Nếu không biết chăm sóc đúng cách, bao quy đầu rất dễ viêm nhiễm và xảy ra biến chứng. Có 3 căn bệnh cơ bản liên quan đến bao quy đầu ở nam giới như sau:

+ Hẹp bao quy đầu: Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng lớp da mỏng bao quanh dương vật không thể tuột xuống được ngay cả khi đang ở trong tình trang cương cứng. Nam giới có bao quy đầu hẹp thường gặp khó khăn trong vấn đề vệ sinh vùng kín, nước tiểu, các chất cặn dễ đọng lại ở phần bao quy đầu gây viêm nhiễm.

+ Dài bao quy đầu: Dài bao quy đầu là hiện tượng phần da quy đầu trùm kín dương vật, khiến dương vật không thể thò ra ngoài. Điều này gây ra những rối loạn sinh lý nhất định và hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

+ Viêm bao quy đầu: Viêm bao quy đầu là hệ lụy của 2 tình trạng hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu. Bao quy đầu viêm nhiễm mà không được chữa trị kịp thời sẽ gây nguy cơ ung thư dương vật, ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc lứa đôi.

Nếu không vệ sinh sạch sẽ nam giới dễ bị viêm quy đầu

2.Các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt

Người mắc các bệnh liên quan tuyến tiền liệt sẽ bị suy giảm khả năng sinh sản và mắc các bệnh liên quan đến đường bài tiết. Cụ thể, các căn bệnh nguy hiểm này như sau:

+ Viêm tuyến tiền liệt: Căn bệnh nam khoa này có hai giai đoạn: Viêm tuyến tiền liệt cấp tính và mãn tính. Nếu nam giới có một trong các biểu hiện như: tiểu buốt, tiểu rắt, cảm thấy buốt khi xuất tinh,.. thì nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Nếu để lâu, căn bệnh này sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nam giới.

+ Phì đại tuyến tiền liệt: Bệnh nhân mắc phải căn bệnh này thường có 1 số biểu hiện như: tiểu khó, tiểu buốt,.. Căn bệnh này thường xảy ra ở nam giới đã bước qua độ tuổi trung niên.

Bệnh tuyến tiền liệt làm nhiều nam giới phải lo lắng

3.Các bệnh liên quan đến khả năng xuất tinh ở nam giới

Việc xuất tinh có ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc lứa đôi cũng như khả năng thụ thai của người phụ nữ. Một số căn bệnh nam khoa liên quan đến khả năng xuất tinh bao gồm:

+ Xuất tinh sớm: Xuất tinh sớm là hiện tượng thường gặp ở những người bị dài bao quy đầu. Trong quá trình quan hệ tình dục, nam giới không kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình gây giảm ham muốn ở người phụ nữ, đồng thời giảm tỉ lệ thụ thai.

+ Xuất tinh ra máu: Đây là hiện trạng máu có lẫn trong tinh dịch của nam giới. Căn bệnh nam khoa này xảy ra do các nguyên nhân sau: bộ phận sinh dục bị chấn thương, tắc túi tinh,..

+ Không xuất tinh: Đây là hiện trạng nam giới không thể xuất tinh ngay khi ở cực điểm hưng phấn tình dục. Điều này sẽ khiến phụ nữ không thể mang thai.

Xuất tinh sớm làm giảm hạnh phúc lứa đôi

4.Các bệnh liên quan đến chức năng sinh dục

So với các bệnh kể trên thì các bệnh liên quan đến chức năng sinh dục ít ảnh hưởng đến sức khỏe hơn nhưng lại gây suy giảm hạnh phúc đôi lứa.

+ Yếu sinh lý: Khi mắc căn bệnh này, nam giới thường ít ham muốn tình dục, dương vật khó cương cứng hoặc chỉ có khả năng cương cứng trong thời gian ngắn. Điều này sẽ “giảm lửa cuộc yêu”, khiến đời sống vợ chồng không được viên mãn.

+ Rối loạn cương dương: Đây là hiện tượng dương vật cương cứng bất thường, không theo ý chủ nhân dẫn đến việc các cuộc yêu mất đi khoái cảm cần có.

Yếu sinh lý là căn bệnh nam khoa khó nói của đàn ông

Những căn bệnh nam khoa kể trên gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản ở nam giới. Vì thế, nếu thấy mình có triệu chứng bất thường tại vùng kín thì cánh mày râu nên đi khám và điều trị ngay để bảo vệ sức khỏe của mình cũng như duy trì hạnh phúc lứa đôi.

Chia sẻ