5 xu hướng Digital Marketing năm 2017 cho doanh nghiệp

184
5 xu hướng Digital Marketing năm 2017 cho doanh nghiệp

Sự ra đời và bùng nổ của Digital Marketing trong những năm gần đây đã thay đổi hoàn toàn diện mạo của marketing hiện đại và giúp mở ra cho các doanh nghiệp nhiều cơ hội phát triển kinh doanh. Những xu hướng Digital Marketing năm 2017 dưới đây sẽ giúp cho doanh nghiệp phát triển thương hiệu một cách dễ dàng với mức chi phí thấp và mang liệu hiệu quả tối ưu nhất.

.Xu hướng Digital Marketing năm 2017

1. Online Graphic/Animated Design Platform – Nền tảng thiết kế hình ảnh/ảnh động

Đã qua rồi thời đại của những mẫu quảng cáo chứa đầy chữ, để giữ chân được khách hàng, gia tăng tỷ lệ tương tác và chuyển đổi cho chiến dịch marketing thì một nội dung với hình ảnh đẹp, bắt mắt chính là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp. Theo đánh giá của nhiều tổ chức nghiên cứu thị trường và đánh giá hành vi người dùng thì khách hàng đang có mối quan tâm đặc biệt và có những phản hồi tích cực đối với nội dung quảng cáo là hình ảnh đẹp, độc đáo và bắt mắt. Chính vì vậy mà Online Graphic/Animated Design Platform đang là một xu hướng Digital Marketing mà các doanh nghiệp cần đầu tư kỹ lưỡng và bài bản.

2. OmniChannel Retail Platform – Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh

Omni Channel Retail (ORC) là mô hình Marketing All-in-one trong kinh doanh trong thời đại số. Khách hàng sử dụng rất nhiều công cụ để tiếp cận với doanh nghiệp nhưng hầu hết đều thông qua Internet. Tuy khách hàng luôn tìm kiếm sản phẩm trên mạng nhưng họ lại muốn trải nghiệm sản phẩm thực tế. Omni Channel Retail Platform tạo nền tảng số đưa ra các giải pháp cho việc kinh doanh, quản lý bán hàng từ website, facebook…đến chuỗi cửa hàng. Omni Channel Retail Platform sẽ giúp các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn, rút ngắn chu trình bán hàng và tăng trải nghiệm cho khách hàng.

OmniChannel Retail Platform – Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh

3. Digital Membership Management Platform – Nền tảng chăm sóc khách hàng thân thiết

Việc tìm kiếm được khách hàng mới luôn khiến các doanh nghiệp gặp khó khăn nhưng việc giữ chân được khách hàng, tạo được lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu lại càng khó khăn hơn. Digital Membership Management Platform là nền tảng thẻ thành viên cho khách hàng giúp họ lưu trữ lại thông tin của doanh nghiệp. Trong sự bùng nổ của digital marketing, hàng ngày mỗi người dùng tiếp cận rất nhiều những mẫu quảng cáo của muôn vàn thương hiệu khác nhau nên việc quên đi việc mình đã mua sản phẩm này ở đâu là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, thẻ thành viên giúp khách hàng luôn ghi nhớ thương hiệu của bạn. Digital Membership Management Platform giúp doanh nghiệp chăm sóc và quản lý khách hàng tốt hơn. , dễ dàng kích cầu đưa khách hàng quay lại sử dụng sản phẩm dịch vụ tăng thêm giá trị, lợi nhuận cho doanh nghiệp.

4. Automation Marketing Platform – Nền tảng tự động hóa Marketing

Automation Marketing Platform – Nền tảng tự động hóa Marketing

Automation Marketing là một công cụ không thể thiếu trong xu hướng Digital Marketing năm 2017. Trong những năm vừa qua, tự động hóa Marketing đã giúp các doanh nghiệp thuận tiện hơn rất nhiều trong công việc kinh doanh như:

  • Tiết kiệm thời gian & chi phí
  • Đo lường và tối ưu hóa các khoản đầu tư tiếp thị
  • Tăng trưởng doanh thu nhanh hơn
  • Lưu trữ lịch sử chiến dịch marketing để điều chỉnh và tối ưu hóa cho các chiến dịch mới

5. Website Analytic & Optimization Platform – Nền tảng phân tích và tối ưu cho website

Nếu để phân tích tính hiệu quả website, các doanh nghiệp đã quen thuộc với Google Anatlytics, nhưng vẫn không hoàn toàn đủ để doanh nghiệp tối ưu website, tăng lượng bán hàng trên web. Các công cụ phân tích dữ liệu website rất đa dạng từ phân tích hành vi trỏ chuột của khách hàng trên website (heat map và scroll map), cho đến các nền tảng tương tác thân thiện với khách hàng hơn như Chat, kết nối điện thoại, ….Tất cả những nền tảng này đều giúp Doanh nghiệp tối ưu website hơn, tăng tỉ lệ chuyển đổi cho website của mình.

 

Trên đây là 5 xu hướng Digital Marketing trong năm 2017. Áp dụng khéo léo và triệt để những xu hướng này sẽ giúp cho doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh doanh đáng kể với khoản chi phí đầu tư tối ưu nhất.  Chúc các bạn thành công!

 

Chia sẻ